Đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm

Đăng ngày 20 - 07 - 2022
100%

Ngày 20.7, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) kỳ họp thứ 10 – khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 nhằm đánh giá kết quả công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với nhiệm vụ công tác hội. Trong đó, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được triển khai sâu rộng đến các cơ sở hội, thu hút 86.647 hộ nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp năm 2022. Tổ chức hội đã làm tốt vai trò đồng hành với hội viên nông dân trong phát triển kinh tế, trong đó tập trung tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật, cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân, tín chấp và nhận ủy thác nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Công tác xây dựng tổ chức hội được chú trọng, sinh hoạt chi hội, tổ hội được duy trì có chất lượng, hiệu quả…

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hướng hoạt động về cơ sở; tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên nông dân tham gia các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tổ chức tốt hoạt động tư vấn, hỗ trợ, đồng hành với hội viên nông dân trong phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nông dân...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương kết quả của tổ chức Hội Nông dân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục quan tâm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh, trong đó tuyên truyền hội viên nông dân thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19; nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; chọn khâu đột phá, chú trọng nhân rộng các mô hình điển hình, các nhân tố mới, cách làm hay; tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân cấp trên; nâng cao, phát huy hiệu quả nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp, tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế...